กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

คำขวัญวันเเม่ ประจำปี 2558 คือ

"ดินและน้ำ ลมและฟ้า ป่าและเขา รวมกันเข้าคือทรัพย์สินแผ่นดินแม่ ฝากลูกไทยรวมใจภักดิ์รักดูแล เพื่อมอบแก่หลานเหลนไทยไปชั่วกาล"

วันแม่แห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ ๑๒ เดือน สิงหาคม เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพขององค์สมเด็จพระนาง เจ้าพระบรมราชินีนาถ ดังนั้นในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ของทุกปี ทางหน่วยงานราชการ เอกชนประชาชนทุกหมู่ เหล่า จึงร่วมใจกันนำวันพระราชสมภพมาเป็นวันระลึกถึงพระคุณแม่ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างกลภาคใต้ จึงขอร่วมถวายพระพร และคณะครูได้จัดทำโครงการ วันแม่แห่งชาติขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็กนักเรียนนักศึกษาได้ระลึกถึงพระคุณของแม่ และได้รู้ถึงความยากลำบากของแม่ว่าการ เลี้ยงดูลูกจนเติบโตเป็นคนดีในสังคม นั้น แม่ต้องเอาใจใส่ด้วยความรักความห่วงใย